Thứ Năm, 14 tháng 9, 2017

Cảnh Báo Bát Đĩa Đồ Trung Quốc Yểm Độc Ngấm Dần Dẫn Đ��n Phát Bệnh Hiểm

vừa qua, đa dạng đồ Trung Quốc như cốc, bát , đĩa.... được phát hiện đựng nhiều chất độc khiến người dùng ko khỏi lo âu.

Bát đĩa, cốc, chén là những vật dụng cấp thiết trong gia đình, nhưng tại Việt Nam đồ Trung Quốc lại hồ hết.

Chất lạ trong đĩa sứ Trung Quốc

Đầu tháng 4 năm 2013, thông báo bà Nguyễn Thị Thơ (xóm 4, Phú Đô, Mễ Trì, từ Liêm, Hà Nội) phát hiện 2 gói lạ nhỏ dính vào giữa 2 lớp đĩa trong một loại đĩa bị vỡ vạc gây xốn xang dư luận. Đây là cái đĩa sứ in hình huê hồng, mặt sau chiếc đĩa với chữ "Made in China".

Nhìn vào kỹ thì thấy chiếc đĩa này sở hữu các trình bày dị kì so mang những loại đĩa sứ thông thường. Chỉ một lớp mỏng phía trên mặt đĩa và phần đáy đĩa được khiến bằng sứ, còn lớp viền phía dưới đĩa được tráng bằng một lớp màu trắng đục hơn. đặc thù, lớp dưới ở phần đĩa bị tan vỡ được khiến cho bằng hợp chất nhựa dẻo với màu vàng đục trông rất đáng ngờ.

hai gói "lạ" được phát lộ lúc đĩa vỡ với hình chữ nhật, kích thước khoảng một,5 × 2,5 cm, màu trắng, được bọc bằng thiếc, có một phần được dính băng màu vàng. các mẫu chữ màu đen in mặt trên đã mờ dần.

Bát đĩa nhựa Trung Quốc hết sức độc

ko chỉ đĩa sứ mà các đồ Trung Quốc khác như bát đĩa nhựa vô cùng độc.

Vào năm 2013, 1 nghiên cứu của các nhà công nghệ Đài Loan, Trung Quốc, công bố, melamine được sắm thấy trong những đồ Trung Quốc như bát đĩa và sở hữu thể nhiễm vào cơ thể qua tuyến đường thức ăn. Theo Đó, khi tiêu dùng thực phẩm hot, đồ Trung Quốc chứa chất melamine với trong đĩa cất thức ăn mang thể thâm nhập vào cơ thể và gây hại cho sức khỏe.

Đây là một chiếc hóa chất hữu cơ được mua thấy trong đồ Trung Quốc như đồ nhựa, đồ chơi con nhỏ, đồ dùng gia đình. các nhà kỹ thuật đã phát hiện ra rằng, nhóm người chuyên ăn sáng bằng bát đĩa làm cho từ melamine sở hữu nồng độ nhiễm melamine cao gấp 8 lần đối với lực lượng người mua đồ sứ.

Bát đĩa Trung Quốc màu http://tinhhoa.net/ mè dễ gây ung thư

Trên thị trường hiện tại, bát đĩa gốm ở nước ta với hồ hết đồ Trung Quốc trôi nổi không rõ nguyên nhân. Đặc điểm chung của đồ Trung Quốc là thiết kế phong cách, phổ thông bộ sản phẩm có hoa văn, họa tiết cầu kỳ trông rất ưa nhìn, chi phí sở hữu khi chỉ bằng 1/3 những chiếc sản phẩm với cội nguồn, thương hiệu.

bên cạnh đó, những chuyên gia cảnh báo, các dòng bát đĩa đồ Trung Quốc ko rõ cỗi nguồn nguyên do, bán trôi nổi trên thị phần, đặc trưng mẫu sản phẩm mang hoa văn, họa tiết màu mè thường chứa chì và cadimi tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

bởi vậy, nên chọn sản phẩm sở hữu nguyên nhân cội nguồn rõ ràng, có sản phẩm sứ, nên chọn loại với màu men trắng; không nên tham những sản phẩm sở hữu màu sắc thời trang, hoa văn, họa tiết cầu kỳ mà tìm nhầm đồ Trung Quốc.

Cốc, đĩa giấy Trung Quốc nhiễm kim loại nặng

Tháng 10/2013, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả rà soát sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên khu vực TP. Hà Nội. Kết quả cho thấy 4/6 mẫu phát hiện với nhiễm chì (1/2 mẫu sở hữu duyên do từ Trung Quốc, 3/4 loại sản xuất trong nước, hàm lượng từ 0,36-0,45 µg/l) và 3/6 mẫu có nhiễm Arsen. Song, mức độ thôi nhiễm đều trong giới hạn cho phép đối mang những mục tiêu kim loại nặng đối sở hữu bao phân bì xúc tiếp trực tiếp mang thực phẩm.

những dòng cốc giấy bày nhan nhản ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội) sở hữu đa dạng màu sắc nhưng đều theo tiêu chí: hàng trôi nổi, không nguồn cội. Người bán luôn khẳng định là hàng phân phối trong nước, nhưng lúc xem dưới đáy của 1 số dòng cốc thì thấy in chữ "made in China" rất mờ.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi sử dụng cốc giấy đảm báo chất lượng thì người sử dụng vẫn dễ "trúng" độc.

Vấn đề can dự tới sự bất lợi cho sức khoẻ không chỉ ở các hạ tầng sản xuất mà còn ở chính người dùng. Cốc, đĩa sau lúc dùng 1 lần trông vẫn còn rất mới nên ko ít người chứa đi để sử dụng thêm một vài lần sau, dẫn tới nguy cơ nhiễm hóa chất nguyên liệu của cốc đĩa giấy. Vì dùng đi sử dụng lại, bột giấy và những chất keo, nhựa, hóa chất thôi ra sẽ lẫn vào đồ ăn, đồ uống. Cốc giấy để lâu bị ẩm mốc cũng chính là ổ đựng vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. đa dạng người tiêu dùng còn "vô tư" sử dụng cốc giấy chỉ tiêu dùng uống nước lạnh để đựng nước nóng, pha caffe, hoặc chứa nước canh hot...

Cốc thủy tinh Trung Quốc độc gấp nghìn lần cho phép

Năm 2011, thông báo cốc thủy tinh duyên do từ Trung Quốc nhiễm chì, gây nghiêm trọng cho trẻ thơ làm các bà mẹ hoang với, lo sợ. Theo Cục quản lý chất lượng sản phẩm - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, dòng cốc thủy tinh in hình ảnh và những nhân vật hoạt hình khởi thủy từ Trung Quốc mang cất hàm lượng chì cao gấp hàng ngàn lần mức độ cho phép, đặc trưng trong ngừng thi côngĐây còn đựng những chất độc khác với thể làm cho giảm chỉ số thông minh của trẻ thơ.

đa dạng cái cốc đựng hàm lượng chì vượt mức cho phép đến vài nghìn lần. Cụ thể, cốc thủy tinh Flower Beautiful vượt hai.083 lần, cốc Romantic Blue rose vượt 2.187 lần; cốc Beautiful the World Flower vượt hai.191 lần...

Song, bất chấp các cảnh báo của cơ quan chức năng, tại các chợ mai dong lớn hay các cửa hàng bán đồ lưu niệm nhỏ, lớn trên địa bàn tỉnh thành đều có bán các mẫu cốc thủy tinh, cốc sứ được in màu sặc sỡ có những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Từ khóa: do Trung Quoc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét